sex mong dep9X Hà Nội thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm online

sexmongdep9XHàNộithunhập330tỷđồng/nămnhờviếtphầnmềmonline:AnhĐặng

Anh Đặng (t/h)-Thứ ba, ngày 26/01/2021 09:21 GMT+7

Hai cá thể trên đều ở Q. CG cầu giấy, Thành Phố Hà Nội. Đặc biệt, một cá thể là nữ, 28 tuổi, có thu nhập năm lên đến 330 tỷ đồng nhờ viết ứng dụng đăng trên những ứng dụng Google Play và App Store. Người này đã dữ thế chủ động kê khai và nộp thuế năm 2020 lên đến 23,4 tỷ đồng .

Một cá nhân khác là nam giới, 30 tuổi, có thu nhập 260 tỷ đồng, cũng tự nguyện kê khai và nộp thuế trên 18 tỷ đồng tại Chi cục Thuế quận Cầu Giấy. Người này viết nhiều phần mềm được các ứng dụng trên thế giới sử dụng.

Đây được coi là những cá nhân nộp thuế cao nhất trên địa bàn Hà Nội năm 2020 và là 2 cá nhân có phát sinh thu nhập từ thương mại điện tử đã chủ động kê khai, nộp thuế với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Bạn đang đọc: 9X Hà Nội thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm online

9X Hà Nội thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm online - Ảnh 1.Cô gái tại TP.HN có thu nhập trăm tỷ bằng viết ứng dụng trực tuyến ( Ảnh minh họa : Dân trí )

Đại diện Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ, vừa và hộ kinh doanh cho biết, nguồn thu của những cá nhân này đến từ việc sản xuất phần mềm nhúng quảng cáo.

Một nguồn tin khác trong ngành thuế cho biết, đây là số liệu dựa trên kê khai ban đầu của cá nhân và cơ quan thuế chưa rà soát cụ thể. Tuy nhiên về cơ bản, các cá nhân này viết phần mềm, đăng tải trên Apple Store hoặc CH Play. Khi người dùng tải xuống và sử dụng phần mềm, họ được trả một phần hoa hồng từ doanh thu quảng cáo chạy trên phần mềm đó.

Những năm gần đây, Tổng cục Thuế tăng cường quản lý thuế với hoạt động kinh doanh số, nên hàng năm cũng đều đặn thu được thuế từ các cá nhân hoạt động trong mảng này. Riêng tại Cục thuế Hà Nội, số thuế thu từ hoạt động thương mại điện tử của năm 2020 tăng gấp gần 5 lần 2019.

Xem thêm: [Khởi sự doanh nghiệp] Bài 3: Lập kế hoạch kinh doanh | Vân Nguyên

Theo Cục Thuế Hà Nội, trong năm 2019 và 2020, đơn vị đã thu được 148 tỷ đồng tiền thuế từ các cá nhân có thu nhập từ hoạt động thương mại điện tử (Facebook, Youtube, Google…). Trong đó, năm 2019 là 25 tỷ đồng; năm 2020 là 123 tỷ đồng. Đáng chú ý, có cá nhân nộp cao nhất lên tới 23 tỷ đồng.

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính cho biết, trong năm 2019 và năm 2020, số thu từ hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, bán hàng qua mạng của những tổ chức triển khai, cá thể là hơn 1.000 tỷ đồng mỗi năm. Trong số tiền thuế thu được, có trường hợp cá thể tự giác kê khai và nộp thuế, nhưng cũng có trường hợp khi thanh tra, kiểm tra cơ quan thuế phát hiện và truy thu theo pháp luật của pháp lý .

Luận Quản lý thuế 2019 có hiệu lực năm 2020 cũng đã trang bị thêm cho cơ quan thuế nhiều công cụ quản lý cần thiết, từ đó khai thác nguồn thu từ không gian số, hiện đang ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ sau COVID-19.

Xem thêm: Hệ thống mục tiêu của doanh nghiệp – Công Ty Cổ Phần Phát Triển Open End

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì? Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì? VTV.vn – Theo lao lý của Luật quản trị thuế hiện hành thì những cá thể, tổ chức triển khai, doanh nghiệp, người nộp thuế phải thực thi quyết toán thuế thu nhập cá thể theo lao lý mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

sex mong dep

Đề xuất cho bạn