sex cave viêtHơn 1,3 tỷ USD đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

sexcaveviêtHơn1,3tỷUSDđầutưchocácdoanhnghiệpkhởinghiệpsángtạoViệ

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại Chương trình “Dấu ấn TECHFEST và WHISE 2021”. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt cho biết tại Chương trình “ Dấu ấn TECHFEST và WHISE 2021 ” do Bộ KH&CN phối hợp cùng Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao, Phòng thương mại công nghiệp Nước Ta ( VCCI ) tổ chức triển khai vào chiều 14/12 .
Cũng theo Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, trong Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, sự tham gia của những chủ thể ngày càng tích cực và đã có sự tăng trưởng tốt về số lượng. Cụ thể, hiện có khoảng chừng hơn 1.000 tổ chức triển khai có năng lượng tương hỗ khởi nghiệp, trong đó có 202 khu thao tác chung ; 217 quỹ góp vốn đầu tư / nhà góp vốn đầu tư ; 79 cơ sở ươm tạo ; 40 tổ chức triển khai thôi thúc kinh doanh thương mại …

Bên cạnh đó, cả nước cũng đã có trên 140 trường đại học, cao đẳng tổ chức hoạt động khởi nghiệp sáng tạo. Các DN, tập đoàn lớn cũng tham gia vào hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, với vai trò là nhà đầu tư tài chính cho DN khởi nghiệp, giúp DN khởi nghiệp mở rộng thị trường đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn chuyên môn trong ngành, như: Vingroup, Nexttech, FPT, CMC…

Bạn đang đọc: Hơn 1,3 tỷ USD đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Một trong những điểm nổi bật của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam là chúng ta đã từng bước hình thành các mạng lưới liên kết, thúc đẩy dòng chảy của tri thức, của công nghệ trong và ngoài nước; đã thiết lập được Mạng lưới hỗ trợ và phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam và Mạng lưới các Hội trí thức kiều bào hỗ trợ đổi mới sáng tạo và thương mại hóa công nghệ. Đây là những tiền đề quan trọng để mở rộng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, để kết nối ngày càng hữu cơ hơn, hiệu quả hơn với các hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo khác trong khu vực và thế giới.

Chuyển đổi từ “đóng” sang “mở”, mở rộng liên kết, hợp tác

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cũng nhấn mạnh vấn đề : “ Hiện nay là thời gian để tăng cường, tăng nhanh link những nguồn lực trong và ngoài nước nhằm mục đích tạo ra động lực cho sự tăng trưởng. Hệ sinh thái không chỉ là môi trường tự nhiên, mà phải trở thành bệ đỡ cho sự tăng trưởng của những thành phần, là nơi liên kết nguồn cung và nguồn cầu về thay đổi sáng tạo .
Vì vậy, hệ sinh thái cần có sự đổi khác tư duy trong thiết kế xây dựng và tăng trưởng, từ “ đóng ” sang “ mở ”. Mở rộng link, hợp tác, khai thác nguồn lực lẫn nhau giữa những thành phần trong hệ sinh thái. Các Doanh Nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cũng cần dữ thế chủ động, tích cực trở thành đối tác chiến lược với những chủ thể trong hệ sinh thái, thay vì chỉ là đối tượng người dùng nhận tương hỗ .
Đồng thời, tăng cường và tăng trưởng hoạt động giải trí link trong mạng lưới liên kết khởi nghiệp vương quốc. Kết nối những nguồn lực trong nước, quốc tế ; lôi cuốn chuyên viên, người Nước Ta thành công xuất sắc ở quốc tế tham gia tương hỗ, góp vốn đầu tư cho Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vương quốc .
Các Doanh Nghiệp, tập đoàn lớn, địa phương, tổ chức triển khai chính trị-xã hội cần tăng cường đặt hàng, sử dụng những mẫu sản phẩm, dịch vụ của những start-up, thôi thúc tăng trưởng thị trường mẫu sản phẩm thay đổi sáng tạo ; cùng chung tay tăng trưởng nền tảng thay đổi sáng tạo mở vương quốc ; liên kết những thành phần trong hệ sinh thái theo quy mô mở ; liên kết những dịch vụ tương hỗ hệ sinh thái trên cùng một nền tảng, san sẻ thông tin, tài liệu để tăng trưởng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vương quốc .

Làm rõ hơn về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho hay: “Trước đây, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam chỉ làm việc, kết nối trong hệ sinh thái, giữa những người làm khởi nghiệp với một số nhà hỗ trợ khởi nghiệp, một số nhà đầu tư. Đến năm 2021, qua kinh nghiệm của các nước cho thấy, chúng ta phải kết nối với doanh nghiệp lớn, tập đoàn, tổng công ty để họ đặt đầu bài cho hệ sinh thái khởi nghiệp”.

Xem thêm: 6 mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp

Theo Thứ trưởng Trần Văn Tùng, người làm khởi nghiệp có nhiều sáng tạo độc đáo sáng tạo để xử lý bài toán cho những doanh nghiệp, nhưng năng lượng không đủ, nên cần đến những nhà khoa học, chuyên viên, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước .
” Vì vậy, chúng tôi đã liên kết với lực lượng tri thức, người việt sinh sống ở nước ngoài người Nước Ta ở quốc tế. Đồng thời những doanh nghiệp, người kinh doanh đã thành công xuất sắc san sẻ bài học kinh nghiệm, sát cánh với những start-up để hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp “, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nói .
Chia sẻ kinh nghiệm tay nghề của vương quốc, ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Nước Ta, cho biết một trong yếu tố kế hoạch mà nhà nước Israel đưa ra là dành một nguồn vốn lớn từ ngân sách nhà nước ship hàng cho hoạt động giải trí nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng .
” Chúng tôi dành tới 4,9 % GDP cho công tác làm việc điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng. Chúng tôi cũng có cơ quan về thay đổi sáng tạo. Cơ quan này tương tự như một bộ để điều phối toàn bộ những hoạt động giải trí tương hỗ cho sự tăng trưởng hệ sinh thái thay đổi sáng tạo vương quốc, đưa ra những hình thức tương hỗ, không riêng gì khuyến khích doanh nghiệp start-up mà cả những doanh nghiệp khác ”, ông Nadav Eshcar nói .
Theo Bộ KH&CN, trong toàn cảnh dịch COVID-19, từ tháng 9-12 / 2021, TECHFEST 2021 đã được tổ chức triển khai thích ứng linh động với hơn 120 sự kiện dưới cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến, quy tụ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, những đơn vị chức năng tương hỗ, chuyên viên, nhà đầu tư trên 16 nghành nghề dịch vụ công nghệ tiên tiến / những góc nhìn tương quan đến khởi nghiệp sáng tạo trong nước cũng như quốc tế. Các chuỗi sự kiện đã lôi cuốn khoảng chừng 2.500.000 lượt tham gia, quy tụ hơn 500 diễn thuyết trong nước và quốc tế tham gia .

Năm 2021, Việt Nam xếp thứ 44 về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu. Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam xếp hạng 59/100 quốc gia. Hệ sinh thái TPHCM tăng 46 bậc, xếp vị trí 179; Hà Nội tăng 5 bậc lên vị trí 191 Việt Nam được các tổ chức quốc tế đánh giá xếp thứ 3 trong nhóm 3 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo năng động nhất khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia và Singapore.

Xem thêm: Lịch nộp thuế tháng 4/2021: Các loại báo cáo thuế và tiền thuế phải nộp

Nước Ta hiện có khoảng chừng 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Trong đó, có 3 doanh nghiệp được định giá trên 1 tỷ USD ( VNG, VNPAY, MOMO ) và 11 doanh nghiệp được định giá trên 100 triệu USD. Đây cũng là một năm thành công xuất sắc của những startups trong nghành nghề dịch vụ Fintech, Thương mại điện tử, Food và Beverage, Games và Blockchain .

Hoàng Giang

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

sex cave viêt

Đề xuất cho bạn