phim sex trong lop hocQuy Trình Sản Xuất Quần Áo, Hàng May Mặc, Gia Công Dệt May » Hải Triều

phimsextronglophocQuyTrìnhSảnXuấtQuầnÁo,HàngMayMặc,GiaCôngDệtMay

Để sản xuất được một sản phẩm đòi hỏi cần có những cách sản xuất riêng và phù hợp với từng sản phẩm đó. Và tất nhiên quy trình là điều cần thiết. Các xưởng sản xuất may mặc đều thực hiện công việc theo một quy trình hợp lý để sản phẩm được tạo ra một cách hoàn thiện nhất. May In Thêu Hải Triều sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về quy trình sản xuất quần áo, hàng may mặc mà doanh nghiệp nào cũng nên có.

quy trinh san xuat hang may mac tieu chuan

I. Quy trình sản xuất quần áo, may mặc là gì ?

Bạn đang đọc: Quy Trình Sản Xuất Quần Áo, Hàng May Mặc, Gia Công Dệt May » Hải Triều

1. Khái niệm

Quy trình sản xuất quần áo, may mặc là tổng hợp những bước làm được triển khai theo thứ tự và quy tắc chung nhằm mục đích tạo ra được một mẫu sản phẩm hoàn hảo, và đạt đúng với nhu yếu như bản vẽ phong cách thiết kế đã đưa ra .
Quy trình sản xuất cần được thực thi ngặt nghèo giữa những khâu và bộ phận với nhau, nhằm mục đích tạo sự link ngặt nghèo giúp cho sản quần áo, hàng may mặc được hình thành theo đúng thời hạn và nhu yếu đã đưa ra .

Quy trinh san xuat quan ao2. Quy trình sản xuất phải có dây chuyền và sự liên kết

Xưởng may nào cũng đều thực thi quá trình sản xuất theo một dây chuyền sản xuất đã được sắp xếp sẵn. Thực hiện việc làm theo dây chuyền sản xuất giúp mẫu sản phẩm được tạo ra có không thiếu tiến trình, và biết lỗi ở khâu nào để được chỉnh sửa kịp thời. Mỗi bộ phận là một mắt xích rất quan trọng, nhằm mục đích tiếp đón và triển khai xong được trách nhiệm trong khâu sản xuất của mình .
Mỗi khâu sản xuất phải được thực thi hoàn hảo và tạo được sự link ngặt nghèo giữa những bộ phận với nhau. Không những link mà chúng còn phải phụ thuộc vào lẫn nhau giúp mẫu sản phẩm được sinh ra được bảo vệ chất lượng .

3. Quy trình sản xuất quần áo, hàng may mặc phải có tính nhất quán

Trong tiến trình sản xuất, cần phải có một sự như nhau về việc tạo ra loại sản phẩm. Một mẫu sản phẩm được sản xuất với nhiều quy trình khác nhau. Tuy nhiên những quy trình này cần phải có tính đồng điệu như sau :

 • Thực hiện đúng theo mẫu thiết kế
 • Sử dụng một công nghệ khi cần sản xuất một lô sản phẩm
 • Sử dụng đúng nguyên vật liệu ban đầu tạo ra sản phẩm

Để thực thi triển khai sản xuất một lô loại sản phẩm, người quản trị cần đưa ra được những chi tiết cụ thể đơn cử từ khâu chọn nguyên vật liệu, cho đến cắt vải hay khi mẫu sản phẩm được hoàn thành xong. Bản kế hoạch này cần được tiến hành đến với từng bộ phận và sau đó mở màn triển khai quá trình sản xuất theo đúng như giải pháp đã đề ra .

II. Quy trình sản xuất quần áo, hàng may mặc tiêu chuẩn1. Bước chuẩn bị

Đây là bước thực thi hoàn toàn có thể nói quan trọng nhất trong quá trình. Để hoàn toàn có thể sản xuất ra được một loại sản phẩm đạt chất lượng đúng theo nhu yếu, cần phải có sự sẵn sàng chuẩn bị chu đáo. Trong bước này, những bộ phận sản xuất sẽ phải gặp mặt và trao đổi cùng người quản trị. Người quản trị là người sẽ phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm thông tin đến những bộ phận về kế hoạch thực thi sản xuất loại sản phẩm. Sau khi truyền tải hoàn hảo hết thông tin, những bộ phận sản xuất sẽ mở màn thực thi tiến trình sẵn sàng chuẩn bị. Mỗi bộ phận sẽ có những sự chuẩn bị sẵn sàng khác nhau .
Khâu sẵn sàng chuẩn bị gồm có như chọn nguyên vật liệu bắt đầu, kiểm tra nguyên vật liệu, kiểm tra lại mẫu phong cách thiết kế, kiểm tra lại máy móc xem có hoạt động giải trí tốt hay không. Ông bà ta thường có câu “ Đầu xuôi đuôi lọt ”. Chính thế cho nên khâu sẵn sàng chuẩn bị rất là quan trọng trong tiến trình sản xuất quần áo, hàng may mặc .

2. Lên sơ đồ (thiết kế rập)

Đây là bước triển khai nhằm mục đích tạo ra được bản gốc cho loại sản phẩm được sản xuất. Lên sơ đồ là việc làm sắp xếp những cụ thể của một loại sản phẩm lên mặt phẳng vải sao cho hài hòa và hợp lý và tiết kiệm ngân sách và chi phí được vải nhất. Từ một mẫu sản phẩm tất cả chúng ta hoàn toàn có thể vấn đáp được cho câu hỏi rằng : để may hết lượng mẫu sản phẩm nhu yếu cần bao nhiêu vải .

Quy trinh san xuat quan ao len so do thiet ke rap

Đây là việc làm đồi hỏi sự đo lường và thống kê đúng mực nên nhu yếu người triển khai cần nằm rõ về mẫu phong cách thiết kế cũng như hiểu về khổ vải … để từ đó lên sơ đồ được đúng chuẩn nhất. Việc lên sơ đồ thường được thự hiện bằng giải pháp rập tay hoặc rập máy .

 • Rập tay: Đây là phương pháp được sử dụng từ rất lâu, với phương pháp này người thợ sẽ dùng các dụng cụ như bìa cứng, kéo, bút, thước…sau đó vẽ ra mẫu gốc.
 • Rập máy: Rập máy có các phần mềm tiện ích thích hợp cho việc lên sơ đồ như Gerber, Optitex,…Khi đã có phần mềm, thì giai đoạn rập thiết kế này sẽ đơn giản hơn, tiết kiệm được thời gian cũng như công sức cho người thợ.

3. Cắt vải tạo sản phẩm

Sau khi đã được lên sơ đồ, dựa vào đó sẽ thực thi cắt chi tiết cụ thể từng bộ phận của loại sản phẩm cần được làm ra. Trước hết cần trải một tấm vải theo đúng nhu yếu về vật liệu cũng như chất lượng của bản kế hoạch. Dựa vào việc lên sơ đồ, size tấm vải được chọn để cắt sẽ chuẩn hơn. Ngoài ra còn phải trải vải thành nhiều lớp, số lượng vải cần trải cũng sẽ dựa theo sự giám sát khi lên sơ đồ .

Quy trinh san xuat quan ao cat vai tao san pham

Sau khi vải đã được trải xong, thực thi cắt vải. Đây là bước làm yên cầu người thợ phải có trình độ và có nhiều kinh nghiệm tay nghề. Những cụ thể phải đúng mực thì loại sản phẩm tạo ra mới được triển khai xong. Và việc để một người thợ tay nghề cao thực thi nhiệm này với mục tiêu giúp cho vải được cắt đúng chuẩn, không phải vô hiệu đi những phần cắt sai, và cũng như sử dụng đúng được số vải đã đưa ra khi lên sơ đồ .

Sau khi cắt vải xong phải tiến hành kiểm tra các bán thành phẩm. Những mảnh đã được cắt nếu như bị lỗi sẽ phải bỏ đi. Cần kiểm tra đủ số lượng bán thành phẩm, kích thước cũng như những thông số khác, đảm bảo chất lượng cho bán thành phẩm nhằm thực hiện suôn sẻ cho những bước sau.

Xem thêm: Lịch nộp thuế tháng 4/2021: Các loại báo cáo thuế và tiền thuế phải nộp

4. May thành phẩm

Sử dụng những mảnh vải đã được cắt để may thành một loại sản phẩm hoàn hảo. Yêu cầu trong bước này yên cầu những bộ phận may cần tuân thủ đúng theo mẫu phong cách thiết kế. Thông thường ở bước này sẽ được chia thành những bộ phận khác nhau. Có nhóm thì may phần cổ, nhóm may phần thân, nhóm may phần tay … và nhóm ở đầu cuối sẽ lắp ráp lại thành một loại sản phẩm hoàn hảo .

Quy trinh san xuat quan ao may thanh pham

Hiện nay có 3 chiêu thức may chính được sử dụng :

 • May vắt sổ: May vắt sổ hay còn được gọi là may móc xích, tức là những móc xích được nối với nhau. Đây là kiểu may thông thường chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày tại nhà.
 • May móc xích kép: May móc xích kép được thực hiện bằng sự kết hợp giữa 1 mũi kim và 1 mũi móc. Khi sử dụng phương pháp may này, sản phẩm có độ bền cao hơn, đường may được chắc chắn hơn.
 • May móc xích đơn: May móc xích đơn chỉ sử dụng mũi kim có 1 chỉ, tức là chỉ đơn. Mũi kim đơn này sẽ tạo ra một đường vòng xích khoá chặt ở bên dưới vải. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp may này, sản phẩm không chắc chắn và dễ bị sút chỉ.

5. Ủi sản phẩm

Sau khi may hoàn thành xong mẫu sản phẩm, loại sản phẩm sẽ được đem đi ủi thẳng nhằm mục đích tăng độ thẩm mỹ và nghệ thuật áo quần. Việc ủi loại sản phẩm không hề đơn thuần như tất cả chúng ta vẫn triển khai ở nhà. Cần chỉnh nhiệt độ đúng mực tương thích với từng vật liệu dể tránh làm cháy hay co rút loại sản phẩm. Ngoài ra những đường gấp ly cũng cần được ủi sắc nét, không nhấp nhô .

ui quan ao thanh pham trong nha may

Và trong tiến trình sản xuất quần áo, hàng may mặt sẽ có một số ít giải pháp ủi như sau :

 • Ủi thiết kế: Những sản phẩm có các điểm nhấn cần tạo phồng hay một số điểm trên trang phục cần nếp gấp, thì lúc này sẽ sử dùng bàn ủi để tạo ra được các chi tiết đó.
 • Ủi phẳng: Trong lúc may có những điểm bị nhăn sẽ gây ra những hạn chế cho sản phẩm khi hoàn thành. Lúc này cần ủi phẳng để loại bỏ được nếp nhăn đó.
 • Ủi sau khi may xong: Khi một sản phẩm đã được các thợ may may hoàn thiện, chúng sẽ được chuyển đến để ủi.
 • Ủi bán thành phẩm: Tức là sau khi được cắt, vải đã được đem đi ủi trước khi tiến hành may và lắp ráp.
 • Ủi tạo kiểu dáng: Đây cũng là phương pháp ủi được thực hiện khi sản phẩm đã hoàn thành. Mục đích chính là giúp tạo kiểu cho sản phẩm.

6. Kiểm tra tổng thể chất lượng

Đây là một bước vô cùng quan trọng nhằm mục đích kiểm tra lại những loại sản phẩm một lần nữa trước khi được đóng gói và xuất kho. Để kiểm tra toàn diện và tổng thể và ngặt nghèo hơn nữa so với mẫu sản phẩm được làm ra, cần triển khai quá trình như sau :

 • Kiểm tra màu sắc và chất liệu vải: Kiểm tra lại một lần nữa xem màu sắc của sản phẩm đã đúng theo mẫu hay chưa. Bên cạnh đó trong quá trình may và ủi, màu sắc có bị phai màu so với tấm vải ban đầu không.
 • Kiểm tra lại kích thước: Trong một lô sản phẩm thường có nhiều kích thước khác nhau. Và tuy nhiên kiểm tra lại kích thước để đảm bảo rằng quần áo đã được may đúng chuẩn theo kích thước đưa ra chưa, cũng như số lượng từng kích thước đã đủ chưa.
 • Kiểm tra chất lượng đường chỉ may: Kiểm tra lại những đường kim may trên sản phẩm nhằm nắm rõ trình độ của thợ may, và để thay thế những sản phẩm mới tốt hơn, đạt yêu cầu hơn.
 • Kiểm tra mẫu thiết kế: So sánh bản mẫu với sản phẩm xem đã giống với nhau chưa, để từ đó biết chỉnh sửa lại sao cho chính xác nhất.

Quy trinh san xuat quan ao kiem tra tong the chat luong

Ngoài ra cần phải kiểm tra những cụ thể nhỏ nhất như vị trí cúc áo, những cúc áo còn tốt hay không, kiểm tra nhãn mác đã in đúng chưa và đã gắn vào áo chưa. Kiểm tra lại chất lượng dây kéo, những câu chữ slogan hay mẫu mã in trên loại sản phẩm đã đúng chưa .
Tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ hơn về quy trình tiến độ kiểm tra chất lượng loại sản phẩm : Quy trình kiểm tra chất lượng loại sản phẩm may mặc tiêu chuẩn

7. Quản lý quy trình sản xuất

Quản lý quá trình sản xuất quần áo, hàng may mặc giúp cho quy trình được diễn ra bảo vệ đúng tiến trình, đúng thời hạn. Một số việc làm đa phần của công tác làm việc quản trị gồm có :

 • Nhận đơn hàng đã được đặt và từ đó đưa ra bản kế hoạch sản xuất
 • Dự tính đưa ra ngân sách và khoảng thời gian thích hợp nhằm đảm bảo đúng tiến độ
 • Trong quá trình sản xuất cần có các bản báo cáo nhằm thông báo tiến độ thực hiện công việc
 • Phân công công việc cho từng nhân viện và bộ phận
 • Kiểm tra lại chất lượng các sản phẩm trước khi giao đến cho khách hàng.

8. Đóng gói và xuất kho

Các mẫu sản phẩm sau khi đã kiểm tra xong sẽ được phân theo size và đóng gói vào vỏ hộp. Đếm đúng số lượng, kích thước xếp vào thùng và xuất kho chuyển đến cho người mua .

Quy trinh san xuat quan ao dong goi va xuat kho

Xem thêm :

Xem thêm: Bộ Hồ sơ đến kỳ Quyết toán Thuế, Báo cáo tài chính cần chuẩn bị – Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

Việc sản xuất quần áo nên được thực hiện theo quy trình, nhằm đảm bảo được những yêu cầu và tiêu chuẩn được đưa ra trong hợp đồng. Tuy nhiên chi tiết trong từng quy trình sẽ phụ thuộc vào kế hoạch riêng của doanh nghiệp, nên sẽ không có quy trình nào là giống nhau hoàn toàn. Để đảm bảo sản phẩm luôn được hoàn thành một cách hoàn thiện, câc tổ chức và doanh nghiệp nên đưa ra một quy trình sản xuất quần áo, hàng may mặc hợp lú và phù hợp nhất.

Có thể bạn chăm sóc :

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

phim sex trong lop hoc

Đề xuất cho bạn